Liệu có nên mua đất nền dự án

Đất nền dự án – Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro

Trong lĩnh vực bất động sản đất nền là phân khúc hấp dẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì đây là phân khúc bất động sản giá mềm nhưng lại có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Đặc biệt nếu khách hàng biết chọn đúng dự án đúng thời điểm cơ hội để sở hữu đất nền dự án là không hề xa tầm tay. Vì vậy cũng dễ giải thích vì sao những nhà đầu tư có tiền thường đổ xô đầu tư mua đất đền của các dự án.

Sức hấp dẫn của đất nền là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên bên cạnh những tiềm năng, triển vọng tăng giá cao, đất nền cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Trong đó, nổi bật nhất là vấn đề liên quan đến pháp lý.

Hiện nay không ít nhà đầu tư rơi vào tình trạng “trắng tay” khi mua phải những lô đất nền trong diện chưa được phê duyệt quy hoạch. Bên cạn đó, còn có rủi ro khi lựa chọn sai những dự án mà của những chủ đầu tư không có năng lực tài chính, không uy tín dẫn đến tình trạng bị treo. Khi đó nhà đầu tư đất nền đành ngậm bồ hòn mà chịu đựng.

Hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro. Đầu tư bất động sản đất nền dự án cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu cân nhắc giữa nên hay không mua đất nền dự án thì câu trả lời là có. Bởi vì hiện nay có rất nhiều kênh thông tin trước khi đầu tư nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thận trọng từ đó có thể hạn chế được những rủi ro khi mua đất nền.

Những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua đất nền dự án

Để gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền dự án, chúng ta cần xem xét cẩn thận các yếu tố sau:

Tính pháp lý của đất nền dự án 

Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất, chúng ta cần tìm hiểu khi mua đất nền dự án. Bởi nếu một dự án không được phê duyệt về mặt pháp lý thì khi mua chúng ta dễ dàng gặp nhiều rủi ro không lường trước được.

Do đó chúng ta chỉ nên đầu tư vào những dự án đất nền có hồ sơ pháp lý rõ ràng và đầy đủ. Điều này được thể hiện qua giấy tờ bàn giao đất cho chủ đầu tư và bản vẽ phê duyệt quy hoạch 1/500. Nếu chủ đầu tư không cung cấp được thông tin về hồ sơ pháp ý dự án, chúng ta tuyệt đối không nên đầu tư.

Năng lực của chủ đầu tư dự án

Đây cũng được xem là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định liệu có nên mua đất nền dự án không. Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin giúp chúng ta có thể chọn dự án của những chủ đầu tư có năng lực tài chính tốt và độ uy tín cao.

Để kiểm chứng được điều này chúng ta có thể tìm hiểu những dự án chủ đầu tư đã thực hiện và ý kiến đánh giá thực tế của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chủ đầu tư đó.

Nếu chủ đầu tư của những dự án đất nền là những công ty có tiếng tăm trong ngành bất động sản và có nhiều công trình lớn thì chắc chắn chúng ta có thể đầu tư. Ngược lại, chủ đầu tư là những công ty mới, chưa đủ năng lực để đầu tư những dự án lớn thì tốt nhất chúng ta nên cẩn thận thăm dò thêm.

Hồ sơ, hợp đồng đầy đủ và rõ ràng

Trước khi mua đất nền chúng ta cần tìm hiểu một cách thận trọng về hồ sơ và hợp đồng mua bán. Bởi vì đây là căn cứ có tính pháp lý để giải quyết tranh chấp nếu có xảy ra. Trước khi đặt bút ký chúng ta phải đảm bảo mình đã hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng.

Trên đây là giải đáp các thắc mắc liệu có nên mua đất nền dự án. Nếu bạn đang có dòng tiền nhàn rỗi thì lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư. Tuy nhiên trước khi đầu tư cần tham khảo trên những phương tiện truyền thông, bạn bè trong giới đầu tư để tránh rủi rõ xảy ra không đáng có.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian xem qua bài viết này. Kính chúc Quý Khách làm ăn phát đạt, SInh Ý Hưng Long.

Chat Zalo

0919.913.943