Kinh nghiệm “vàng” khi đầu tư đất nền

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất tài chính và bất động sản, qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm “VÀNG’’ để Quý Khách có thể lựa chọn cho mình đất nền để đầu tư.

Nhiều năm trở lại đây, đất nền được xem là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư khác như vàng hoặc chứng khoán. Tuy nhiên, trong trong giai đoạn đất sốt đang diễn biến khó mà lường, Quý Khách nên chuẩn bị một hành trang cho mình đó là những nguyên tăc vàng để có thể đầu tư đất nền an toàn lãi cao.

Liên tiếp nhiều năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư vua không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại. Tuy nhiên, trong giai đoạn cơn sốt đất đang diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những nguyên tắc vàng để có suất đầu tư đất nền an toàn, lãi cao.

1.  Chọn đất nền có tính thanh khoản cao

Để chọn được đất nền có khả năng tăng giá và có tính thanh khoản cao, Quý Khách nên cân nhắc kỹ lưỡng tiện ích và vị trí dự án. Nói cho cùng cư dân tại đây cũng là đối tượng sử dụng sản phẩm. Vị trí dự án tốt sẽ được chủ đầu tư các dịch vụ thương mại, hạ tầng giao thông tốt như điện đường trường trạm, tạo điều kiện cho cư dân có môi trường sống chất lượng cao và tiện nghi.

Việc thanh khoản là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đất nền để đầu tư, vì vậy tính thoanh khoản sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn mang về lợi nhuận cao. Tính thanh khoản nhanh giúp nhà đầu tư không bị chôn vốn khi có các dự án có sức hấp dẫn hơn hoặc cần tiền mặt để giải quyết gấp các công việc quan trọng.

2.  Dự án phải hoàn thiện pháp lý

Sau khi lựa chọn được vị trí tốt, nhà đầu tư nên kiểm tra cẩn thận tính pháp lý của lô đất nền dự án. Có thể xem đây là chìa khóa quyết định đất nền của bạn có là phúc hay là họa. Hiện nay một số công ty bất động sản sẵn sàng tung nhiều thông tin sai sự thật về dự án, bất hấp pháp luật của Nhà nước dễ mời gọi khách hàng đầu tư vào dự án.

Để bảo vệ nguồn vốn của chính mình, nhà đầu tư nên tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh của chủ đầu tư để xem doanh nghiệp đó có làm sai luật không. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản và các công ty tư vấn luật có thể giúp Quý Khách có thẻ kiểm chứng những thông tin này.

3.  Sử dụng vốn an toàn để đầu tư

Nếu chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản và đặc biệt dự án đất nền thì nên dầu tư những lô đất phù hợp với túi tiền. Tiền nhàn rỗi là ưu tiên đầu tiên, sau đó là số tiền vay mượn từ bạn bè và người thân không có lãi suất hoặc lãi suất thấp. Nếu vẫn chưa đủ thì Quý Khách có thể đóng cọc, trả trước 30% và vay ngân hàng 70%. Việc trả tiền góp hàng tháng là điều cực kỳ quan trọng vì nếu chọn sai mức trả góp cuộc sống hàng ngày sẽ gặp niều áp lực khiến cuộc sống hàng ngày mệt mỏi và mâu thuẫn.

Bên cạnh đó thời điểm đầu tư đất nền dự án cũng tác động không nhỏ đến giá trị bất động sản. Do đó, bạn không nên rót vốn khi thị trường bất động sản đang nóng. Khi tình hình ổn đinh, chắc chắn bạn sẽ thu lại lợi nhuận an toàn đến rất cao.

4.  Đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư

Một nơi đông dân hoặc đã có khu dân cư có thu nhập ổn định như nhân viên văn phòng hay công nhân các khu công nghiệp thường lý tưởng hơn những nơi mật độ dân cư thưa thớt. Do đó những tiềm năng trên là yếu tố cực kỳ quan trọng được các nhà đầu tư cân đong đo đếm trước khi rót tiền vào dự án. Đây có thể nói là cách hoc hoải tầm nhìn của người đi trước một cách có cơ sở.

Những nơi có mật độ dân cư thưa dù giá đất nền có siêu rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây chưa được đầu tư, bạn có chấp nhận hoặc khắc phục được những yếu tố nói trên. Thông thường các đều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch. Nếu các dự án chưa được đầu tư về cơ sở hạ tầng nên giới đầu tư đất nền dự án chưa lựa chọn là đều dễ hiểu.

Tốt nhất bạn nên đến UBND phường xã để tìm hiểu thông tin quy hoạch gồm dự án tên là gì, khi nào khởi công, khi nào hoàn thành để từ có có phương hướng rót vốn đầu tư đất nền.

5.  Vị trí giao thông của đất nền

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực, do giao thông đi lại thuận tiện sẽ thu hút rất nhiều cư dân đổ về sinh sống. Từ đó, các trung tâm thương mại, dịch vụ cũng được mở ra để đáp ứng nhui cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận cao.
Hạ tầng giao thông hoàn chỉnh phải đảm bảo không bị ngập nước, không kẹt xe, mặt đường không có ổ gà, ổ vịt không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với các trung tiện ích nhiều khu vực lân cận, ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 – 3 tần vì trong tương lai dân cư sẽ tăng trưởng không ngừng.

Việc đầu tư đất nền Quý Khách không phải tự mình nghiên cứu tốn thời gian và tự mình cất công lựa chọn mảnh đất có vị trí thuận lợi, giao thông được đầu tư bài bản. Do các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng về triển vọng giao thông trước khi đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào dự án.

Như vậy khách hàng có thể lựa chọn khu vực vị trí đất sao cho gần với nơi làm việc của gia đình và bản thân. Hiện nay các dự án đất nền chủ yếu thuộc các vùng vệ vinh quanh TP. HCM như các tỉnh miền Tây. Tiền Giang, Long An, Bến Tre là 3 tỉnh có dự án đất nền lớn.

6.  Đầu tư theo nhóm

Để tăng độ trust cao, Quý Khách có thể đầu tư đất nền dự án cùng với một nóm nhà đầu tư có uy tín và kinh nghiệm. Nhiều người sẽ có thêm cái nhìn, kiến thức. Do đó để tránh những cái bẫy bất động sản nếu một mình bạn không thể nhận ra nhưng đồng đội có thể giúp bạn phát hiện kịp thời.

Nếu chưa có nhóm, bạn nên vận động các bạn bè trong giới bất động sản của mình lại và thành lập một nhóm chuyên về bất động sản. Người giỏi về quản lý tài chính, người giỏi về luật pháp, người có tầm nhìn tốt…mỗi cá nhân sẽ là một mảnh ghép vào tổng thể hoàn chỉnh.

7.  Sau khi thẩm định giá mới đầu tư

Việc thẩm định giá là bước đi không thể thiếu trong việc đầu tư bất động sản nếu nhà đầu tư muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng luận nhuận. Tuy nhiên không thể quên các bước ở trên vì có chúng sẽ tăng tối đa hệ số an toàn cho nhà đầu tư khi rót vốn vào bất động sản.

Việc đầu tư đất nền dễ dàng hạn chế tạo cơn sốt ảo do bị đầu cơ việc thổi giá giá trị sản phẩm sẽ bị chủ đầu tư quy định, mở bán. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên so sánh giá mà dự án đang triển khai với giá các dự án đất nền lân cận cùng với các vị trí, tiện ích, phân khúc…để từ đó có thể chọn được dự án nào là đáng đầu tư nhất. Nếu không có thời gian thăm dò Quý Khách nên nhờ các công ty tư vấn bất động sản để nghe phân tích từ những người có chuyên môn.

Chat Zalo

0919.913.943