Đất nền dự án là gì và nguyên tắc đầu tư

Đất nền dự án hiện nay được xem là phân khúc sinh lời hấp dẫn với nhà đầu tư. Bên cạnh kênh mua bán đất thổ cư thì bán đất nền cũng nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ của khách hàng tìm kiếm nơi an cư mà còn có các nhà đầu tư. Hãy cùng Bất Động Sản Tây Nam tìm hiểu vè thị trường đất nền dự án và các nguyên tắc khi đầu tư đất nền dự án tránh rủi ro.

Đất nền dự án là gì

Đất nền là khái niệm chỉ các lô đất thuộc diện quy hoạch dự án của địa phương, của chủ đầu tư nhưng chưa được đưa vào triển khai xây dựng. Đất nền thường được bố trí trong các khu được quy hoạch rõ ràng, hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ và kèm thêm nhiều tiện ích hiện hữu.

Chủ đầu tư sẽ thực hiện quy trình phân tách đất nền thành những lô cụ thể với diện tích khác nhau để phù hợp với quy hoạch của dự án.

Ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án

Đất nền luôn là kênh đầu tư hiệu quả hơn rất nhiều so với đầu tư vào chứng khoán hay đầu tư vàng. Do quỹ đất ngày càng khan hiếm vì vậy giá trị của đất nền càng ngày càng tăng theo theo thời gian. Bên cạnh đó tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh khiến cho đất đai ở vùng ven có cơ hội tăng giá mạnh chỉ sau 2,3 năm.

Tính thanh khoản cao: Đất nền có khả năng thanh khoản cao do dễ dàng mua đi bán lại. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lựa chọn những tiềm năng với chủ đầu tư uy tin.

Nguyên tắc khi đầu tư đất nền tránh rủi ro

Chọn đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Chúng ta nên chọn đất nền dự án đảm bảo các yếu tố như không vướng quy hoạch, sổ đỏ đầy đủ, được cấp phép xây dựng. Có không ít khách hàng bị mắc kệt với những dự án đất nền còn dang dở mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện.

Xem xét tính thanh khoản

Khách hàng nên thận trọng cân nhắc đến tính thanh khoản thực tế của lô đất nền dự án mà mình quan tâm. Hãy thận trọng với những cơn sốt đất ảo do các nhóm đầu cơ tạo ra.

Định giá đất nền

Định giá đất nền dự án giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán với giá hợp lý. Bất Động Sản Tây Nam là đơn vị phân phối hàng đầu về đất nền dự án, nơi bạn có thể tìm kiếm vô số tin tức về đất nền theo từng khu vực. Không chỉ ở các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM mà còn chi tiết theo từng địa phương từng dự án. Qua đó khách hàng có thể so sánh và đưa ra quyết định là nên đầu tư ở địa phương nào, với chi phí như thế nào. Ngoài ra chúng ta có thể tìm đến các công ty môi giới lĩnh vực bất động sản để nhờ tư vấn cũng là giải pháp đáng tin cậy.

Lựa chọn vị trí đất

VIệc chọn mua đất nền dự án ở những vị trí có giao thoa giao thông rất được ưu tiên vì sau khi hạ tầng ngày một hoàn thiện hơn sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn. Cần ưu tiên đất nền tại các vị trí dễ dàng tiếp cận các diện tích tiện ích như: chợ, bến xe, khu mua sắm, trường học các cấp, bệnh viện.

Chọn đất nền theo cụm dân cư

Việc lựa chọn những dự án đất nền được quy hoạch nơi đã hình thành cụm dân cư thay vì mạo hiểu đầu tư vào những khu đất trống và đặt kỳ vọng vào tương lai. Thông thường đất nền giá rẻ sẽ được quảng cáo đi kèm những lời hứa hẹn về tiềm năng tăng giá, đòi hỏi người mua cần sáng suốt lựa chọn.

Lên kế hoạch tài chính

Sau đây bạn hãy xét xem điều kiện tài chính có phù hợp với diện tích lô đất nền mà mình muốn đầu tư hay không. Thay vì vay nợ ngân hàng để đầu tư thì hãy đầu tư khi có tiền nhàn rỗi hoặc khi vay thì cũng cân nhắc xem có nằm trong ngưỡng an toàn và khả năng chi trả. Những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm hãy đặc biệt chú ý đến điều này.

Loại đất nền dự án nên tránh mua

Đất nền dự án “ma”: Thực trạng này đã diễn ra ở nhiều địa phương. Cách tốt nhất để biết được dự án có đáng tin cậy hay không là tìm hiểu về chủ đầu tư thông qua các kênh thông tin trên internet hoặc các chuyên viên tư vấn bất động sản và sau đó đừng quên vấn đề pháp lý liên quan đến dự án.

Đất nền chưa được phép phân lô: Đây là vấn đề rất phổ biến, loại đất nền chưa được cấp phép phân lô sẽ khiến khách hàng không nhận được sổ đỏ.

Đất nền chung sổ: Loại này thường hay gặp do đó khi mua cần những người có liên quan để ký tách sổ điều này có thể cuốn bạn vào những rắc rối về tranh chấp.

Datnentaynam.vn là website cung cấp đa dạng các thông tin thị trường bán đất tại Miền Tây Việt Nam. Ở đây mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình bất động sản đang quan tâm. Đến với datnentaynam.vn là đến với kênh thông tin mua bán đất nền dự án hợp pháp, lớn nhất tại thị trường Miền Tây. Thông qua bài viết này Quý Khách có thể hiểu được khái niệm đất nền dự án là gì và các nguyên tắc đầu tư.

Chúng tôi luôn cố gắp là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các dự án đất nền đến tất cả người xem nhằm đáp ứng mọi nhu cầu để ở hoặc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian quý báu xem qua bài viết này. Kính chúc Quý Khách làm ăn phát đạt, Sinh Ý Hưng Long, Trân trọng.

Chat Zalo

0919.913.943